Tư vấn chống thấm phòng ngủ nhà cấp 4

Tư vấn chống thấm phòng ngủ nhà cấp 4

Sử dụng cách chống thấm ngược (chống thấm tường trong). Với giải pháo này thì phải sử dụng sau khi tường đã xây gạch, sau đó trát lớp mỏng rồi sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng và hóa chất hai thành phần tạo màng gốc xi măng để thi công lên.

Tư vấn chống thấm phòng ngủ nhà cấp 4

Tư vấn chống thấm phòng ngủ nhà cấp 4

Khi thi công xây dựng nhà ở hay bất kỳ công trình gì thì việc chống thấm luôn là điều không thể bỏ qua. Để đảm bảo cho phòng ngủ của nhà cấp 4 không bị ẩm ướt do thấm nước bạn phải đầu tư đặc biệt tới việc chống thấm trong khi tiến hành thi công.

Theo tôi, tốt nhất bạn phải thường xuyên kiểm tra các góc tường phòng ngủ để đảm bảo việc phát hiện và tiến hành xử lí việc thấm tường một cách tôt nhất.

Tham khảo một số ý kiến về các giải pháp chống thấm cho phòng ngủ của nhà cấp 4:

Anh Đình Bảo chia sẻ: ” Nếu muốn khắc phục tình trạng thấm tường một cách triệt để thì phải cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc, sau đó vệ sinh làm sạch khu vực bị thấm, dùng vữa trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dụng, rồi dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Lưu ý khi sơn chống dột nhà, cần phủ từ 2 đến 3 lớp theo đúng trình tự, nếu đốt cháy giai đoạn thì màng sơn không đủ độ dày hoặc những lớp sơn chưa thật sự khô hẳn, sẽ làm mất đi tác dụng.”

Anh Gia Nghĩa cia sẻ: ” Có thể sử dựng phương pháp chống thấm thuận. Vì phương pháp chống thấm này được đánh giá là hiệu quả lâu dài và khả thi nhất, cả về giá cả cũng như chất lượng. Vật liệu chính đó là sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal (chống thấm tinh thể gốc nước) để phun vào mặt tường ngoài không trát đó. Loại vật liệu này hoàn toàn mới ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài như Mỹ, Anh, …. sử dụng rất nhiều.”

Anh Trần Công chia sẻ: ” Sử dụng cách chống thấm ngược (chống thấm tường trong). Với giải pháo này thì phải sử dụng sau khi tường đã xây gạch, sau đó trát lớp mỏng rồi sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng và hóa chất hai thành phần tạo màng gốc xi măng để thi công lên.”

Trích bài viết ” Chống thấm cho tường nhà trong mùa mưa”

Có những cách chống thấm tường cơ bản:

Trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm, độ dày tối thiểu 1cm, hay sử dụng cao su lỏng hoặc sơn xi-măng để chống thấm hiệu quả.
Nếu trần chỉ mới bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh.
Các vết nứt nằm giữa đỉnh tường và mái có thể tạm thời dùng những tấm nhôm mỏng cố định bằng tắc-kê, cách tường từ 1 – 2 cm để che nước cho các vết nứt.
Nếu dột do lỗ đinh thì cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay), đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột.
Kiểm tra và làm sạch các khe giao nhau giữa hai mái, thay những tấm tôn, ngói đã bị hư hỏng.
Kiểm tra các ống thoát nước để ngăn không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
Nếu lòng máng xối quá cạn, không thoát kịp nước khi mưa lớn thì phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.
Khắc phục bằng các loại sơn và chất phụ gia chống thấm, được bày bán rộng rãi trên thị trường cũng như trên các trang mua bán rao vặt.
Sử dụng các loại sơn có tính năng chống thấm tốt cho bề mặt tường bên ngoài, lại có thể làm đẹp cho ngôi nhà.
Hoặc dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như trồng dây leo thành mảng có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.
Hãy có những giải pháp chống thấm tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Ví đây là nơi mang lại sự thoải mái, năng lượng, sức khỏe. Một căn phòng ngủ khô ráo thoáng mát luôn đưa đến cho bạn một giấc ngú sâu.