Hướng dẫn chống thấm trần bê tông phòng ăn biệt thự

Hướng dẫn chống thấm trần bê tông phòng ăn biệt thự

Sau khi đục tẩy, vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông trên sàn mái. Ta tiến hành trộn thành phần A với thành phần B của Master Seal vào thùng chứa. Chú ý sử dụng máy khuấy để trộn cho đều 2 thành phần với nhau. Sau đó ta tiến hành thi công quét lớp thứ nhất vữa chống thấm MasterSeal lên trên bề mặt bê tông.

Hướng dẫn chống thấm trần bê tông phòng ăn biệt thự

Hướng dẫn chống thấm trần bê tông phòng ăn biệt thự

Nguyên nhân chính của việc trần phòng ăn biệt thự bị thấm là sàn bê tông mái như: co ngót bê tông theo nhiệt độ,do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng,…

Theo tôi khi trần bê tông của phòng ăn biệt thự bị thấm nên mời các đơn vị, công ty chuyên chống thấm giải quyết, họ sẽ tới kiểm tra nguyên nhân và tiến hành xử lý chống thấm đảm bảo nhất.

Tham khảo một số ý kiến về phương pháp chống thấm cho trần bê tông của phòng ăn biệt thự:

Anh Thái Hà chia sẻ: Tùy diện tích trần bị thấm mà mua nhựa đường và sơn chống dỉ. Đun nóng nhựa đường lên rồi cho sơn vào, tỉ lệ 2: 1. SaU đó làm sạch trần nhà rồi đỏ hỗn hợp đó vào, đánh đều tay, đợi khô rồi rắc cát vào. Nếu chưa yên tâm thì làm 1 lớp vữa quét nên trên là được.”

Anh Đức Liên chia sẻ: ” Bóc toàn bộ lớp vữa cán cũ bỏ đi còn lại lớp bê tông và vệ sinh sạch bằng nước để khô ráo , sử dụng si ka 2 thành phần ( hoặc các loại chống thấm khác) quét trực tiếp lên lớp bê tông, sau đó cán hồ tạo dốc về phễu thu sàn, hay để đảm bảo hơn và còn chống nóng thì nên cán hồ và lát gạch.”

Anh Dũng Trấn chia sẻ: ” Khi phát hiện bị thấm bạn nên tìm hiểu nguyên nhân bị thấm rồi ra cửa hàng mua vật liệu chống thấm về tiến hành việc chống thấm. Nếu không được bạn nên mời các đơn vị chuyên chống thấm giải quyết vì họ có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật chống thấm. Đây là cách nhanh và an toàn nhất”

Trích bài viết ” Phương pháp chống thấm cho trần nhà” trên trang chongthamdot

Sau khi xác định được những nguyên nhân gây thấm trần phòng ăn biệt thự thì 2 phương án xử lý chống thấm cho trần nhà như sau:

Phương án thứ nhất: Chống thấm trần nhà sử dụng máy bơm keo PU – Epoxy ( phương pháp chống thấm ngược).

Bước 1: Xác định rõ vị trí nứt trần nhà gây thấm sau đó đục tẩy toàn bộ các vị trí thấm của trần nhà, nên đục ít một để tránh tình trạng nước rò rỉ quá mạnh gây cản trở cho việc xử lý.
Bước 2: Sau đó dùng kim bơm gắn vào các vị trí nứt trần mái bê tông, chú ý xác định rõ các vết nứt.
Bước 3: Đổ keo PU vào bình chứa sau đó gắn đầu van bơm vào các vị trí kim bơm vừa gắn rồi bơm vào các khe nứt.
Bước 4: Trám vá lại các vị trí vừa đục tẩy, trộn với chất chống thấm với vữa để trát cho hiệu quả nhất, vữa này có tác dụng chống thấm hiệu quả nhất cho các vị trí này.
Bước 5: Quét toàn bộ các vị trí vừa xử lý bằng vữa chống thấm tinh thể, chú ý thi công ít nhất 02 lớp, lớp sau vuông góc với lớp trước.
Phương án thứ hai: Chống thấm trần nhà theo phương pháp chống thấm thuận.

Bước 1: Sau khi đục tẩy, vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông trên sàn mái. Ta tiến hành trộn thành phần A với thành phần B của Master Seal vào thùng chứa. Chú ý sử dụng máy khuấy để trộn cho đều 2 thành phần với nhau. Sau đó ta tiến hành thi công quét lớp thứ nhất vữa chống thấm MasterSeal lên trên bề mặt bê tông.
Bước 2: Sau khi lớp vữa thứ nhất của MasterSeal bắt đầu khô se bề mặt (từ 6-8 giờ) tủy theo nhiệt độ bên ngoài. Ta tiến hành dải lưới Fiber Glass lên trên và tiến hành quét lớp vữa thứ hai lên trên lớp lưới vừa trải.
Bước 3: Sau khi công Master Seal lớp 2, đợi khoảng 24h – 36h để cho lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h. Nếu không xảy ra vấn đề gì sẽ làm các bước tiếp theo.
Bước 4: Trộn Sika Latex với nước và xi măng theo tỷ lệ vữa hồ dầu rồi quét đều lên toàn bộ bề mặt. Sau đó trộn Sika Latex với xi măng + nước + cát theo tỷ lệ nhất định rồi cán đánh dốc về cổ thu nước của sàn.
Bước 5: Sau khi lớp vữa cán nền khô (thường là sau khoảng 24 giờ), ta tiến hành phun 02 lượt dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên bề mặt trên cùng. Sau khoảng 1 giờ, hai bên tiến hành nghiệm thu và bàn giao.
Để đảm bảo trần phòng ăn hay bất kỳ phòng nào của ngôi biệt thự không bị thấm thì trong khi xây dựng cần đặc biệt quan tâm đến việc thi công chống thấm. Khi phát hiện bị thấm nên cần đến trợ giúp của các đơn vị chống thấm để họ xử lý tốt nhất.