3 cách chống thấm tường đơn giản

3 cách chống thấm tường đơn giản

Trần nhà và các bề mặt tường thường phải tiếp xúc trực tiếp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột tạo vết nứt, thấm nước. Và hạn bảo vệ tường phòng của bé không bị ẩm ướt nên sử dụng các biện pháp che chắn lợp thêm một lớp mái che bằng tôn , lợp trần cho nhà ống. Làm thêm mái che, sử dụng những chất chống thấm cho tường nhà.

3 cách chống thấm tường đơn giản

3 cách chống thấm tường đơn giản

Một trong những việc làm không thể thiếu trong việc thi công xây dựng phòng của bé ở nhà ống đó là việc chống thấm tường. Chống thấm tường để bé được phát triển toàn diện trong môi trường sống luôn sạch sẽ, không mầm bệnh.

Theo tôi cách bảo vệ phòng bé nhà phố không bị thấm nước là khi tiến hành xây dựng cần đặc biệt quan tâm đến công việc chống thấm tường.

Tham khảo một số ý kiến về cách bảo chống thấm phòng của bé cho nhà phố hiệu quả nhất:

Anh Quốc Cường chia sẻ: ” Với nhà phố đã xây rồi khi tường bị ẩm mốc thì cách khắc phục hiệu quả nhất là chống ẩm từ bên ngoài, tại những chỗ ẩm mốc phải trát si măng thật kỹ lại ở bên ngoài rồi sau đó sơn lại. Tại những vị trí tiếp giáp với nhà hàng xóm, không thể sơn trát được có thể hạn chế bằng cách làm những tấm tôn chắn mưa ở phía trên nóc, hoặc phun dung dịch chống thấm. Với cơ chế phản ứng vôi hóa các dung dịch chống thấm sẽ thấm sâu vào gạch, vữa bịt kín các đường nứt nhỏ, các mao mạch rỗng lại, ngăn chặn tình trạng ngấm nước…”

Anh Tuấn Đăng chia sẻ: ” Nếu đàn xây nên có kế hoạch, thiết kế chống thấm, ẩm về lâu dài. Có thể xây tường bằng cách trộn 3 phần cát, 1 phần xi măng hoặc 4 cát với 1 xi măng. Vữa xi măng cát trộn chuẩn có hiệu quả rất lớn để chống thấm. Khi trát phải trát thật mịn, càng mạnh càng tốt để hạn chế khe hở. Sau khi trát tường xong, đợi một thời gian khi đã khô tường (có thể là 20 ngày vào ngày hè hoặc 2-3 tháng nếu thời tiết ít nắng), bắt đầu sơn lót hoặc bả matit. Bả matít xong phải lau ướt hoặc làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu, tránh tình trạng thấm nước làm hỏng sơn mốc tường. Đảm bảo tương phòng bé luôn khô ráo tránh ẩm mốc để đảm bảo cho sức khỏe của bé.”

Anh Minh Huy chia sẻ: ” Trần nhà và các bề mặt tường thường phải tiếp xúc trực tiếp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột tạo vết nứt, thấm nước. Và hạn bảo vệ tường phòng của bé không bị ẩm ướt nên sử dụng các biện pháp che chắn lợp thêm một lớp mái che bằng tôn , lợp trần cho nhà ống. Làm thêm mái che, sử dụng những chất chống thấm cho tường nhà.”

Trích bài viết ” 3 cách chống thấm tường đơn giản mà hiệu quả” trên trang afamily

Những cách giúp bảo vệ tường nhà của mình hiệu quả:

Che chắn cho bề mặt tường: Bạn nên sử dụng các biện pháp che chắn, giảm bức xạ cho tường nhà như lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà. Ngoài ra nếu có điều kiện hãy trồng cây leo (như hoa giấy) kết hợp vòi phun nước ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.
Gia cố hệ thống thoát nước: Bên cạnh chọn đúng loại ống, thi công tốt, bạn nên định kỳ kiểm tra ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn để chắc chắn rằng miệng cống không bị tắc vì rác bẩn, bụi bặm.
Sử dụng vật liệu chống thấm: Các vật liệu chống thấm như sơn chống thấm là cách làm đơn giản và vô cùng hiệu quả để phòng tránh và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trình trạng ngấm tường và ẩm mốc.
Khi bé ở trong môi trường nấm mốc thì có thể hít phải những loại vi nấm sẽ có nguy cơ bị dị tật đường hô hấp, ho hen,…trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho. Nên khi tiến hành xây nhà bạn cần quan tâm đặc biệt đến khâu chống thấm cho tường nhà nhất là phòng của bé để đảm bảo môi trường tốt nhất cho bé.